0973 900 468

Nguyên nhân hồ bơi thấm nước – Tìm giải pháp chống thấm tốt nhất

23-11-2019
Nguyên nhân hồ bơi thấm nước chủ yếu là do bong tróc ron gạch. Cần chống thấm ron gạch kĩ lưỡng khi chà ron bằng keo ron chống thấm hồ bơi chuyên dụng Saveto.

Hồ bơi thấm nước là sự cố nghiêm trọng làm giảm tuổi thọ hồ bơi. Cùng tìm hiểu nguyên nhân hồ bơi thấm nước và cách xử lý sự cố cấp tốc để phòng ngừa và khắc phục triệt để sự cố này nhé. 

 

Nguyên nhân gây ra sự cố hồ bơi thấm nước 

 

Hồ bơi bị thấm nước là tình trạng nước xuyên qua kẽ gạch để thấm xuống hạ tầng bên dưới của hồ bơi. Biểu hiện của hồ bơi bị thấm nước như là: ron gạch bị nấm mốc, ố màu, đứt gãy mạch; gạch ốp lát bị nộp, nứt vỡ, bề mặt hồ bơi nhiễm rêu mốc nghiêm trọng,… 

 

Nguyên nhân hồ bơi thấm nước
Nước thường xuyên đi qua các kẽ gạch lâu ngày sẽ gây hư hại cho hồ bơi

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hồ bơi thấm nước, một số nguyên nhân thường gặp là:

+ Keo dán gạch kém chất lượng, không đủ độ bám nên không thể gắn kết bền chặt giữa gạch với lớp nền khiến gạch bị bong tróc.
+ Gạch ốp lát giãn nở nên xô xát vào nhau rồi bị nứt vỡ, nước sẽ thông qua kẽ nứt đó sẽ thấm xuống bên dưới.
+ Khi chít ron gạch đã để lộ kẽ hở để nước xuyên qua hoặc do ron gạch bị đứt gẫy, bong tróc, bị co ngót và có các lỗ li ti trên bề mặt ron.

Trong số nguyên nhân hồ bơi thấm nước ở trên thì nguyên nhân chủ yếu nằm ở ron gạch. Ron gạch chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nước và áp lực giãn nở của gạch ốp lát. Khi đó ron gạch sẽ bị chèn ép và nếu vật liệu chít mạch không thể co giãn, đàn hồi thì bị bong tróc khỏi kẽ gạch, tạo cơ hội cho nước thấm qua. 

 

Nguyên nhân hồ bơi thấm nước
Cải tạo độ chống thấm của hồ bơi bằng cách cải tạo ron gạch

 

Cách xử lý khi hồ bơi bị thấm nước đơn giản nhất 

 

Như đã nói trên, nguyên nhân hàng đầu khiến cho hồ bơi bị thấm là do ron gạch kém bền. Vì vậy cách xử lý hồ bơi thấm gỉ là thay ron gạch mới sao cho đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Giải pháp được đưa ra là sử dụng keo ron chống thấm chuyên dùng dành riêng cho hồ bơi để chít mạch gạch. Đó là keo chống thấm Saveto của Italia.

Dòng sản phẩm Saveto có chứa gốc epoxy cùng 2 thành phần chính:

+ Thành phần keo trong có chức năng kết dính chặt chẽ gạch ốp lát với nhau, đồng thời tạo ra sự co giãn đàn hồi tốt.

+ Thành phần keo có màu sắc giúp đóng rắn keo thành đường ron chắc chắn, bền bỉ, ít bị bong tróc.

Nhờ có những thành phần này, keo Saveto giúp chống thấm nước cho hồ bơi với hiệu quả 100%, tuyệt đối ngăn nước thấm qua kẽ gạch để bảo vệ cho lớp keo dán gạch cũng như gạch ốp lát.

 

Nguyên nhân hồ bơi thấm nước
Chống thấm cho hồ bơi vô cùng quan trọng để giữ nguyên chất lượng cho hồ bơi

 

Những lưu ý khi khắc phục nguyên nhân hồ bơi bị thấm nước

 

Trước khi thay ron gạch hồ bơi thì cần kiểm tra lại có còn những nguyên nhân khác như do keo dán gạch, gạch ốp lát bị hư hỏng hay không để sửa chữa luôn.

Để thay ron gạch hồ bơi chống thấm tốt, đảm bảo không hư hỏng về sau thì cần cắt bỏ sạch tối thiểu 95% ron gạch cũ, sau đó vệ sinh kẽ gạch sạch sẽ rồi mới bơm keo Saveto vào.

Khi bơm keo ron vào kẽ gạch thì phải tuân thủ đúng quy trình chít mạch theo hướng dẫn của nhà sản xuất keo Saveto. Keo Saveto được bắn bằng súng bắn silicon, không cần pha trộn.

Nên tiến hành vệ sinh hằng ngày và kiểm tra hồ bơi định kỳ tối thiểu 1 tháng/lần để kịp thời phát hiện, sửa chữa những sự cố trong hồ bơi (nếu có).

Nếu bạn thắc mắc về quy trình xử lý hồ bơi chống thấm thì hãy liên hệ tổng đài của công ty keo ron TGH để được hướng dẫn miễn phí. Chúng tôi cũng cung cấp sỉ, lẻ keo chống thấm hồ bơi Saveto và các dụng cụ chà ron cao cấp. Bạn có thể đặt hàng online ngay hôm nay để được giao hàng tận nơi chỉ sau 1-2 ngày tới.

 

Nguyên nhân hồ bơi thấm nước
Thi công chống thấm cho hồ bơi cũng hết sức lưu ý

 

TGH là công ty đại diện của thương hiệu Saveto ở khu vực miền Nam, cam kết chính hãng, giá cạnh tranh. Rất mong được giúp đỡ quý khách!

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTXĐ TRẦN GIA HƯNG

Địa chỉ: 112/22 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6680 9000

Hotline: 0973 900 468 (Mr.Hưng)

Email: xaydungtrangiahung@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/CongtyTranGiaHung/