0985 200 468

Quy Trình Chống Thấm Hồ Bơi

23-05-2018
Quy trình chống thấm hồ bơi là hạng mục quan trọng nhất để đảm bảo công trình trường tồn lâu dài cùng thời gian, hạn chế tối đa tác động từ nước và hóa chất tẩy rửa hồ bơi.

Nguyên tắc cần biết trong quy trình chống thấm hồ bơi chuẩn quốc tế

 

Hồ bơi là công trình chứa nước đặc biệt nên yếu tố quyết định chất lượng của hồ chính là các vật tư chống thấm hồ bơi. Các loại vật liệu khi xây dựng hồ bơi đòi hỏi độ dai, bền và đạt khả năng kháng nước tối đa, vừa mang lại vẻ đẹp của hồ vừa đảm bảo hồ bơi hoạt động lâu dài. Nếu nước rò rỉ sẽ ngấm dần vào chân công trình gây nên mục nát và phá vỡ cấu trúc của hồ.

 

Các yếu tố quan trọng trong quy trình chống thấm hồ bơi

 

- Chuẩn bị vật liệu chống thấm hồ bơi: Gạch chống thấm, bạt chống thấm hồ bơi, keo chà ron hồ bơi, lớp vật liệu chống thấm sử dụng trong chống thấm cầu móng, vật liệu composite chống thấm,…

- Công nghệ chống thấm và kinh nghiệm: Quyết định bởi chuyên môn và tay nghề của đội ngũ thợ xây dựng. Đặc biệt là sự pha trộn theo liều lượng một số vật liệu tạo nên lớp keo đặc biệt được trộn vào vữa bê tông.

- Keo chà ron hồ bơi: Gốc Epoxy cao cấp, màu sắc đa dạng và chống thấm nước, chống rêu mốc cho công trình thêm hoàn mỹ.

- Bạt chống thấm hồ bơi: Chọn loại bạt có cấu tạo bởi các sợi Polymer siêu bền, có độ dai lớn, dày và không thấm nước, có khả năng chống hóa chất và độ mặn từ hồ bơi, thích hợp với điều kiện ngoài trời.

- Gạch chống thấm hồ bơi: Chọn loại có kích thước nhỏ, linh động theo cách sắp đặt và dễ dàng loại bỏ khi cần thiết.

- Phương án thi công chống thấm hồ bơi: Thiết kế tùy theo yêu cầu của gia chủ, vị trí đặc biệt của hồ bơi như hồ bơi trên sân thượng, hồ bơi chân mây,…

Quy trình chống thấm hồ bơi
Quy trình chống thấm hồ bơi phải được đảm bảo một cách chỉn chu nhất

 

Quy trình chống thấm hồ bơi được thực hiện như thế nào? 

 

Hồ bơi là công trình đặc biệt vì vị trí của nó có độ cao hơn mặt đất, chịu tác động của độ rung và tính không ổn định của mặt đất, tiếp đến và việc sử dụng các vật liệu chống thấm phải tính toán đến trọng lượng liên quan đến kết cấu toàn bộ công trình,….Vì vậy, quy trình chống thấm hồ bơi rất phức tạp trải qua nhiều công đoạn khác nhau, đòi hỏi sự tỉ mỉ, tay nghề chuyên môn cao.

Để đơn giản hóa giúp quý vị hiểu hơn về công nghệ chống thấm hồ bơi chuẩn quốc tế, chúng tôi xin gửi các bước thi công quy trình chống thấm hồ bơi như sau:

Quy trình chống thấm hồ bơi
Quy trình chống thấm hồ bơi thế hệ mới – Chất lượng, uy tín và niềm tin

 

Các bước quan trọng trong quy trình chống thấm hồ bơi

 

Bước 1: Chuẩn bị vật tư chống thấm hồ bơi và đảm bảo bề mặt chống thấm sạch sẽ.

Bước 2: Sau khi xử lý xong bề mặt thi công thì tiến hành lớp kết nối. Trong quá trình này sử dụng hợp chất trám khe để đảm bảo bề mặt kín và mịn.

Bước 3: Quét lớp kết nối lên bề mặt tường xây hoặc bề mặt bê tông được trộn theo tỉ lệ quy chuẩn

Bước 4: Trong khi lớp kết nối đang còn ướt tiến hành thi công vữa chống thấm cho bề mặt bể bơi

Bước 5: Hoàn thiện bề mặt chống thấm bể bơi bằng bàn xoa và bảo dưỡng lớp vữa như thông thường.

Bước 6: Thực hiện khâu ốp lát sàn gạch chống thấm cho hồ bơi với công nghệ chà ron tiên tiến từ Ý, ứng dụng keo chà ron TGH. Quy trình chà ron trực tiếp, không bám bẩn và không ồn với hiệu quả chống thấm ron gạch đến 99,9% cho 10 năm sử dụng.

Với bí quyết độc quyền từ Ý – Keo chà ron HTP hay còn gọi là Saveto, chúng tôi tự tin mang đến hiệu quả chống thấm tối ưu cho hồ bơi của bạn.

Quy trình chống thấm hồ bơi
Quy trình chống thấm cho hồ bơi của HTP

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu ngay bí quyết chống thấm hồ bơi đỉnh cao từ Ý, mang đến cho bạn những công trình bền đẹp cùng thời gian.


Thông tin khác